Hướng dẫn 12 cách làm bánh kẹo Tết thơm ngon, độc đáo

Hướng dẫn 12 cách làm bánh kẹo Tết thơm ngon, độc đáo

Những cách làm bánh kẹo Tết đơn giản, thơm ngon là thứ rất nhiều bạn tìm kiếm để tự tay chuẩn bị mâm bánh kẹo ngọt ngào đãi khách dịp năm mới. Cùng Quà Tặng Lễ Tết điểm qua các cách làm các loại bánh kẹo ngày Tết đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính

Cách làm bánh quy Sô cô la Chip

>>Tham khảo thêm:

Làm bánh quy sô cô la chip gồm 4 bước
Làm bánh quy sô cô la chip gồm 4 bước

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết sô cô la chip

  • 300g bột mì
  • 100g socola chip
  • 150g đường bột
  • 185g bơ lạt
  • 2 trái trứng gà
  • 1g muối
  • 2.5g baking soda
  • 10g bột ca cao
  • 7.5ml vani

Cách làm bánh kẹo Tết – bánh quy sô cô la chip gồm 4 bước đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị toàn bộ nguyên liệu cần thiết. Lọc qua rây toàn bộ bột mì, đường bột, muối và baking soda để đảm bảo bột mịn. Sau đó, thêm bột ca cao đã lọc qua rây vào hỗn hợp và dùng phới để trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho bơ lạt đã để mềm vào tô và dùng phới để tán nhuyễn bơ. Thêm vào bơ 2 lòng đỏ trứng gà, vani và tiếp tục dùng phới để trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Trộn bột

Chia bột thành nhiều phần nhỏ và lần lượt cho từng phần bột vào hỗn hợp bơ trứng, kết hợp với việc dùng phới để trộn đều. Dùng tay nhào bột đến khi hỗn hợp mịn, không dính tay và bột không quá khô.

Sau khi nhào xong, bạn cho socola chip vào tô và dùng tay trộn đều để socola chip được phân bố đều trong bột.

Bước 3: Tạo hình bánh

Tiếp theo, bạn nắn bột thành những viên tròn với kích thước phù hợp theo sở thích của mình. Dùng ngón tay ép nhẹ để làm phẳng bánh và thêm ít socola chip lên bề mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để lò ổn định. Đặt khay bánh vào giữa lò nướng và nướng trong khoảng 15 phút là hoàn thành cách làm bánh kẹo Tết thơm ngon này. Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh quy socola chip thơm ngon và hấp dẫn.

Làm bánh kẹo Tết handmade nougat

Làm bánh kẹo Tết handmade nougat
Làm bánh kẹo Tết handmade nougat

Nguyên liệu làm bánh kẹo tết nougat

  •  Marshmallow 240 g
  •  Hạt óc chó 80 gr
  •  Nho khô 50 gr
  •  Hạnh nhân 80 gr
  •  Hạt bí 50 gr
  •  Mứt việt quất 50 gr
  •  Sữa bột 160 gr
  •  Bơ lạt 80 gr

Cách làm bánh kẹo Tết – kẹo nougat

Bước 1: Làm hỗn hợp kẹo sữa

Đầu tiên, bạn hãy làm nóng chảo. 

Sau đó, cho bơ vào chảo để tan ra, thêm 240 gram marshmallow vào và khuấy đều với lửa nhỏ để các thành phần hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp đã đồng nhất, bạn tiếp tục thêm sữa bột vào và khuấy đều.

Bước 2: Thêm các loại hạt

Bạn giảm lửa xuống nhỏ và thêm hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất vào hỗn hợp. Khuấy đều sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Không nên nấu hỗn hợp quá 7 phút.

Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo ra khay

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra khay trải giấy không dính. Để đảm bảo, bạn có thể lót giấy nến lên trên khay trước khi đổ hỗn hợp.

Dùng muỗng để phẳng đều hỗn hợp trên khay, sau đó thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay để nhấn phẳng hơn. Sử dụng cây lăn để làm phẳng bề mặt kẹo.

Bạn có thể đặt khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để kẹo cứng lại, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn thích kẹo mềm, bạn có thể cắt ngay khi kẹo vẫn còn dẻo.

Cách làm kẹo dẻo cam dừa

Hướng dẫn Cách làm kẹo dẻo cam dừa
Hướng dẫn cách làm kẹo dẻo cam dừa

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết cam dừa dẻo

  •  Cam 0.5 kg
  •  Bột dừa 50 gr
  •  Bột ngô 2 muỗng
  •  Dầu thực vật 1 muỗng
  •  Đường cát trắng 

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – kẹo dẻo cam dừa

Bước 1: Sơ chế và nấu nước cam

Trước tiên, sau khi mua cam về, bạn cần rửa sạch, để ráo, sau đó vắt lấy nước và sàng để loại bỏ hạt, sau đó đựng nước cam vào một bình.

Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ nước cam vào nồi, sau đó thêm 2 muỗng cà phê đường cát trắng và 2 muỗng cà phê bột ngô vào và khuấy đều cho đường và bột tan hết.

Đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ và đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút đến khi hỗn hợp sệt lại, sau đó tắt bếp.

Mách nhỏ: Trong quá trình nấu hỗn hợp nước cam, bạn nên liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục hoặc bị cháy khét, nhằm đảm bảo hương vị của kẹo.

Bước 2: Đổ khuôn kẹo

Sử dụng một cọ để quét đều một lớp mỏng dầu thực vật lên đáy của hộp đựng thủy tinh.

Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp nước cam đã nấu vào hộp (không đậy nắp), sau đó đặt hộp vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 giờ để kẹo đông lại.

Bước 3: Làm bánh kẹo Tết – kẹo dẻo cam dừa

Khi hỗn hợp nước cam đã đông lại, bạn lấy hộp ra khỏi tủ lạnh, sử dụng dao để cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Sau đó, nhẹ nhàng lấy kẹo đã cắt ra khỏi khuôn, và cuối cùng, lăn qua một lớp bột dừa khô để bột dừa phủ đều lên kẹo là hoàn thành.

Cách làm Kẹo mút đường isomalt

Cách làm Kẹo mút đường isomalt
Cách làm Kẹo mút đường isomalt

Nguyên liệu làm bánh kẹo Tết – Kẹo mút đường isomalt lollipop

  • Đường Isomalt 500g
  • Nước 250ml
  • Bột tinh than tre 5g
  • Giấy gạo gói kẹo
  • Bột nhũ trắng.
  • Màu thực phẩm;
  • Hương tự nhiên: hương cam, hương dâu,….

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nhiệt kế kẹo
  • Khuôn đổ kẹo lollipop
  • Đèn khò,…

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – kẹo mút đường isomalt lollipop

Cách làm nửa bầu trời đêm

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuẩn bị nửa phần của đường (200g), 100g nước và bột tinh bột tre. Đổ chúng vào nồi, khuấy đều và đặt lên bếp đun ở lửa trung bình đến khi đạt nhiệt độ 160 – 165 độ C.

Bước 2: Khi hỗn hợp đạt nhiệt độ mong muốn, hãy tắt bếp và đặt nồi ra khỏi bếp. Chia khuôn làm đôi và đổ kẹo vào mặt phần dưới của khuôn (phần không có lỗ hở).

Cách làm phần dải ngân hà

Bước 1: Đun sôi 100g đường và 50g nước (có thể sử dụng nước ép từ củ dền, bắp cải tím hoặc màu thực phẩm) đến nhiệt độ 160-165 độ C như phần nửa bầu trời đêm.

Bước 2: Ngay khi đổ ra khỏi bếp, hãy múc một thìa nước đường đã đun, đổ vào mặt của phần kẹo nửa bầu trời đêm, tạo hình dải ngân hà tím một cách khéo léo. Sau đó, rắc một ít bột nhũ vào khuôn để làm cho dải ngân hà trở nên lấp lánh.

Cách làm phần kẹo trong suốt

Bước 1: Đầu tiên, lắp ráp phần dưới và phần trên của khuôn kẹo lollipop với nhau.

Bước 2: Tiếp theo, hòa tan 200g nước đường trong 100g nước và đun đến nhiệt độ 160 – 165 độ C như hai phần trên.

Bước 3: Bơm hỗn hợp nước đường vào kim tiêm, sau đó bơm đầy vào khuôn qua lỗ trống của khuôn.

Bước 4: Đặt que vào khuôn, nhưng không nên đẩy quá sâu để tránh làm ảnh hưởng đến hình dáng của vũ trụ.

Bước 5: Sau khoảng 30 phút, bạn có thể gỡ kẹo ra khỏi khuôn và cắt bỏ những phần kẹo dư thừa. Nếu thấy bề mặt kẹo hơi nhám, bạn có thể sử dụng đèn khò để xử lý, sau đó kẹo sẽ trở nên lung linh và trong suốt hơn.

Bước 6: Khi kẹo đã nguội, đóng gói chúng vào túi hoặc bọc kín trong giấy gói để tránh bị chảy. Nếu bạn muốn kẹo có hương vị cam, dâu hoặc các loại hương vị khác.

Làm kẹo dẻo handmade tại nhà

Làm kẹo dẻo handmade làn quà tặng Tết tại nhà
Làm kẹo dẻo handmade làn quà tặng Tết tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết từ nước ép trái cây

  • 25g gelatin
  • 70ml nước
  • 100g đường
  • 80ml nước cam ép (có thể thay bằng nước ép bạn yêu thích)
  • Khuôn kẹo

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – kẹo dẻo từ nước ép trái cây

Bước 1: Ngâm gelatin

Cho gelatin vào một tô nhỏ, sau đó đổ 70ml nước vào và khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn trong nước. 

Nếu bạn sử dụng gelatin dạng lá, hãy cắt nhỏ để gelatin tan nhanh hơn. Để gelatin ngâm trong khoảng 15-20 phút cho đến khi nở mềm.

Bước 2: Nấu nước trái cây

Đổ 80ml nước ép trái cây vào một nồi, thêm 110g đường, và đun lên bếp ở lửa lớn. Khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, giảm lửa và nấu nhẹ nhàng trong khoảng 10-15 phút.

Kiểm tra gelatin, nếu đã nở mềm, hãy thêm vào nồi nước trái cây, đổ cả phần nước ngâm gelatin vào. Khuấy đều để gelatin tan hết trong nước ép, sau đó tiếp tục đun thêm 2-3 phút nữa trước khi tắt bếp. Nếu bạn sử dụng bột rau câu, hãy đun ít nhất 5 phút và khuấy đều theo một hướng để tránh tình trạng vón cục.

Khi hỗn hợp kẹo còn ấm, đổ vào khuôn, sau đó để nguội và đặt vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để kẹo đông chắc.

Bước 3: Cắt kẹo

Sau khi kẹo đã đông hoàn toàn, lấy ra khỏi khuôn. Sử dụng một con dao đã ngâm trong nước nóng để tránh kẹo bị dính khi cắt, vì kẹo lúc này sẽ rất dẻo. Cắt kẹo thành từng viên nhỏ để có những viên kẹo dẻo thơm ngon.

Bạn có thể lăn kẹo trong đường, nhưng nhớ đảm bảo kẹo đã khô trước khi lăn, nếu không đường có thể vón cục. Sau đó, treo kẹo lên giá phơi để đường khô và bám chặt vào kẹo (thời gian phơi khoảng 1-2 ngày).

Cách làm kẹo chuối tươi

Cách làm kẹo chuối tươi, gừng, đậu phộng
Cách làm kẹo chuối tươi, gừng, đậu phộng

Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo Tết handmade chuối tươi

  •  Chuối tiêu 4 trái (450gr)
  •  Gừng tươi 1 củ
  •  Đậu phộng 100 gram
  •  Mè trắng 50 gr
  •  Nước cốt chanh 
  •  Đường cát 150 gram

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – kẹo chuối tươi, gừng, đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột vỏ chuối và tước bỏ phần xơ, sau đó cắt nhỏ. Dùng nĩa xiên dằm nhuyễn chuối và trộn đều với 150gr đường, ướp trong vòng 15 phút.

Gừng sau khi mua về, gọt sạch vỏ và cắt thành sợi mỏng. Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút, rửa sạch và vắt kiệt nước.

Bước 2: Rang đậu phộng và mè

Sử dụng một chảo lớn và đun nóng, sau đó cho đậu phộng vào rang với lửa nhỏ. Khi thấy đậu phộng chuyển sang màu vàng và có mùi thơm, tắt bếp. Đợi cho đậu nguội rồi tách bỏ vỏ.

Tiếp theo, rang mè trong chảo với lửa nhỏ đến khi mè có màu vàng và thơm phức, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Sên chuối

Đặt nồi lên bếp và cho phần chuối đã dằm nhuyễn và gừng đã cắt sợi vào sên với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Sau đó, thêm vào 3 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Tiếp tục sên trong khoảng 30 phút đến khi hỗn hợp trở nên sệt lại, sau đó giảm lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu đỏ và không còn dính vào nồi, tiếp tục sên thêm 10 phút nữa rồi thêm 1/2 phần đậu rang vào sên cho đến khi kẹo đạt độ chín mong muốn.

Bước 4: Đổ khuôn kẹo

Chuẩn bị khuôn và lót màng bọc thực phẩm, rắc một ít mè và đậu rang vào dưới khuôn, sau đó đổ hỗn hợp kẹo vào và phủ đều. Rắc thêm một lớp mè và đậu lên trên cùng và phủ lên mặt bằng một lớp màng bọc thực phẩm.

Đặt khay kẹo vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng hoặc đợi 5 tiếng cho kẹo nguội hoàn toàn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và gói lại bằng giấy hoặc màng bọc thực phẩm để dùng dần.

Cách làm kẹo Tết handmade dẻo thanh long đỏ

Cách làm kẹo Tết handmade dẻo thanh long đỏ
Cách làm kẹo Tết handmade dẻo thanh long đỏ

Nguyên liệu làm kẹo Tết handmade dẻo thanh long

  • 150 ml nước thanh long đỏ
  • 25 g bột gelatin
  • 100 g đường

Cách làm kẹo Tết handmade dẻo thanh long đỏ

Bước 1: Chia nước ép thanh long thành hai phần. Phần đầu tiên được trộn cùng bột gelatin để ngâm nở. Phần thứ hai được đổ vào chảo cùng 100g đường, sau đó khuấy đều và đun sôi cho đường tan hết. Sau đó, đổ phần gelatin đã ngâm nở vào chảo, khuấy đều cho tan, chờ hỗn hợp sôi lại và sau đó tắt bếp.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong, đổ hỗn hợp vào khuôn. Nếu có khuôn kẹo dẻo chip nhỏ xinh, bạn có thể bơm hỗn hợp vào để tạo ra những hình dáng thú vị cho bé. 

Bước 3: Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp, để lạnh trong tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng. Lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ dàng thưởng thức.

Làm kẹo Tết handmade gôm chanh dẻo

Hướng dẫn Làm kẹo Tết handmade gôm chanh dẻo
Hướng dẫn Làm kẹo Tết handmade gôm chanh dẻo

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết handmade gôm dẻo

  • 25g bột gelatin 
  • 150g đường 
  • 65ml nước 
  • 15ml nước cốt chanh leo 
  • Khuôn đổ kẹo

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – kẹo gôm dẻo chanh leo

Bước 1: Rải một lớp dầu mỏng lên khay, sau đó đổ đường và gelatin vào và đánh tan. Đặt hỗn hợp đường và gelatin vào nồi và đun sôi với nước cốt chanh dây trong khoảng 7 phút.

Bước 2: Khi hỗn hợp đã sôi, đổ vào khuôn và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng. Sau khi kẹo đã đông lại, bạn có thể cắt thành những miếng nhỏ và rắc thêm đường lên trên cùng

Cách làm bánh kẹo dồi lạc Tết

Cách làm bánh kẹo dồi lạc ăn Tết ngon
Cách làm bánh kẹo dồi lạc ăn Tết ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết handmade

  • 1kg đường trắng
  • 500gr đậu phộng rang
  • 1 trái chanh
  • Nước lọc
  • Dầu ăn

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – kẹo dồi lạc

Bước 1: Đun sôi nước đường

Đặt nồi lên bếp và cho khoảng 2 chén nước lọc cùng 1kg đường trắng vào. Khi đường tan hết, hãy khuấy đều để tránh tình trạng đường bị khét.

Khi đường đã sôi, hãy kiểm tra bằng cách dùng đũa khuấy và châm vào cốc nước lạnh. Nếu đường bám cứng lại và không tan, hãy tắt bếp và thêm nước cốt chanh vào nồi, sau đó trộn đều với đường.

Bước 2: Nặn kẹo kéo. 

Hãy lấy miếng ni lông bọc thớt và thoa một ít dầu ăn lên bề mặt. Khi phần đường đã hơi nguội, bạn sẽ đặt lên miếng ni lông và bắt đầu kéo sợi đường. Kéo cho đến khi đường chuyển sang màu trắng sữa, xuất hiện các vân dọc và cứng lại.

Sau đó, bạn sẽ dàn mỏng phần đường này xuống thớt và cho đậu phộng rang vào giữa để làm nhân. Cuối cùng, bạn sẽ kéo phần kẹo ra cho kẹo phủ đều đậu phộng và sử dụng kéo cắt khúc kẹo ra là hoàn thành.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thay thế đường trắng bằng đường mạch nha. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị 1,2 kg đường mạch nha và kéo đường cho đến khi chuyển sang màu trắng sữa và có các vân dọc, sau đó thêm đậu phộng vào làm nhân như cách làm trước đó.

Cách làm bánh tuyết chà bông trứng muối

Bánh tuyết chà bông trứng muối ăn ngày Tết
Bánh tuyết chà bông trứng muối ăn ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết chà bông trứng muối

  • 7 quả trứng muối
  • 300g kẹo marshmallow
  • 120g sữa bột (nguyên kem)
  • 90g bơ lạt
  • 250g bánh quy mặn
  • 50g chà bông
  • 30g rong biển cắt nhỏ

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – bánh tuyết chà bông trứng muối

Bước 1: Xịt một lớp dầu ăn mỏng lên trứng, sau đó nướng trứng trong khoảng 7 – 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C bằng nồi chiên. Sau khi nướng xong, bạn lấy trứng ra và nghiền nhuyễn.

Bước 2Đun chảy 90g bơ nhạt và thêm 300g kẹo marshmallow vào chảo lớn, đun ở lửa nhỏ cho đến khi kẹo tan chảy. Sau đó, bạn cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào và khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục thêm 120g sữa bột nguyên kem và 250g bánh quy mặn vào hỗn hợp trên, đảo đều để tất cả hòa quyện với nhau. Lưu ý rằng trong suốt quá trình này, bạn nên giữ lửa nhỏ.

Bước 3: Trải đều chà bông và rong biển ăn liền vào một chiếc khay. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào khay và dàn đều. Rải thêm một lớp chà bông và rong biển lên phía trên cùng và dặt thật chặt. Cho bánh vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Sau khi đã đủ lạnh, bạn lấy khay bánh ra và cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn. Bánh bông tuyết chà bông trứng muối sau khi hoàn thành sẽ mang một hương vị thơm ngon đặc trưng và màu sắc rất bắt mắt.

Làm bánh đồng tiền ngũ sắc ăn Tết

Cách làm bánh đồng tiền ngũ sắc ăn Tết
Cách làm bánh đồng tiền ngũ sắc ăn Tết

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết đồng tiền ngũ sắc

  • Bánh đồng tiền 400gr
  • Hạt điều 150gr
  • Hạnh nhân 50gr
  • Cranberry khô 100gr
  • Nho khô 150gr
  • Hạt bí 100gr
  • Mè đen 50gr
  • Mè trắng 50gr
  • Mạch nha 100gr

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – bánh đồng tiền ngũ sắc

Bước 1: Xếp các chiếc bánh đồng tiền trên khay, nhưng đừng để chúng quá gần nhau, để tránh việc mạch nha chảy ra và làm cho bánh dính vào nhau. Cho mạch nha vào bịch tam giác và sử dụng nó để trang trí lên trên bánh đồng tiền. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cho quá nhiều, khi sấy, mạch nha có thể tràn ra khỏi khay, nhưng nếu bạn cho quá ít, các thành phần không thể dính chặt lên bánh. 

Bước 2: Lần lượt xếp các loại hạt như hạt điều, hạt hạnh nhân, cranberry khô, nho khô, và hạt bí lên trên bánh. Rắc mè trắng, mè đen lên trên. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt khô, trái cây khô, hoặc yến mạch nào mà bạn thích. Sau đó, đặt khay vào lò sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 30 phút là hoàn thành.

Cách làm bánh kẹo Tết kẹo hồ lô

Cách làm bánh kẹo Tết kẹo hồ lô
Cách làm bánh kẹo Tết kẹo hồ lô

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kẹo tết tại nhà

  • Đường 200 gr
  • Nước 100 ml
  • Dâu tây 6 quả
  • Quýt 3 quả

Cách làm bánh kẹo Tết tại nhà – Kẹo hồ lô

Bước 1: Sơ chế trái cây

Bóc sạch vỏ quýt và rửa sạch dâu tây để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cắt bỏ cuống của dâu.

Sử dụng đũa hoặc xiên nhọn để xiên qua từng miếng trái cây, xen kẽ giữa dâu và quýt. Lưu ý rằng, khi xiên, bạn nên chọn đũa hoặc xiên có đầu nhọn để tránh trái cây bị rơi ra.

Bước 2: Nấu nước đường

Đổ 200 gram đường cát vào nồi cùng với 100ml nước. Đun nóng trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan chảy.

Đun đến khi nước đường có màu vàng sáng, đặc sánh như siro thì tắt bếp. Lưu ý không nên đun lửa to để tránh đường cháy.

Mẹo nhận biết nước đường đã đạt độ chuẩn: Cho vài giọt nước đường vào một ly nước đá, nước đường sẽ đông cứng lại. Nếu miếng nước đường giòn và không dính răng, nước đường đã đạt độ chuẩn. Nếu dính răng, tiếp tục đun nước đường thêm trên bếp.

Bước 3: Làm kẹo hồ lô

Nhúng xiên trái cây vào nước đường đã nấu, đảm bảo trái cây được phủ đều lớp đường áo.

Nên nhúng nhanh và lấy trái cây ra ngay, tránh để trái cây trong nước đường nóng quá lâu để tránh trái cây bị chín quá mềm.

Để trái cây ráo từ 1 đến 2 tiếng để lớp đường bên ngoài khô cứng và trở nên giòn lại. 

LỜI KẾT

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ biết cách làm bánh kẹo Tết thơm ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu trong dịp Tết năm nay. Đừng quên ghé thăm website: www.quatangletet.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết hay khác nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.